Điêu khắc Mô hình mút xốp 3d giá rẻ nhất Hà Nội

mô hình mút xốp là mô hình điêu khắc được  trưng bày  ở trung tâm thương mại hay trang trí sự kiện  với những hình thù sinh động, đáng yêu hay lấp lánh tạo điểm nhấn cho không gian  trưng bày là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian sự kiện thêm phần ấn tượng,  Tạo nên không gian sự kiện mang tính hoành tráng, lại mang tính chất trang trí , đặc thù hình ảnh của  nội dung chương trình của từng vùng miền hay của quốc gia

ĐIÊU KHẮC XỐP MÚT 3D LÀ GÌ?

“Mô hình mút xốp hay còn gọi là mô hình xốp là một dạng sản phẩm được tạo nên từ chất liệu mút xốp được tạo hình thủ công dưới bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân hoặc cũng có thể tạo hình bằng máy móc hiện đại CNC theo yêu cầu của khách hàng.”

Mút xốp là một loại nhựa công nghiệp có dạng bọt, gồm thành phần chính là các chất Poly và Polyol. Để làm ra mút xốp chất lượng thì các nhà sản xuất phải thực hiện hòa trộn các thành phần cần có, gây ra phản ứng hóa học trong môi trường tiêu chuẩn từ đó hình thành loại vật liệu xốp mút.Chất liệu xốp mút không có mùi và đảm bảo không gây kích thích với hầu hết các loại dị ứng. Nhờ cấu trúc bọt khí nên nhựa xốp không bị ẩm mốc hay xuất hiện rêu. Xốp mút được sử dụng phần lớn vào việc tạo thành các mô hình xốp mút 3d.

mô hình mút xốp
MÔ HÌNH XỐP MÚT, XỐP MÚT 3D

Mô hình mút xốp là những sản phẩm có chất liệu là mút hoặc xốp được sản xuất theo quy trình có sẵn. Hoặc được thiết kế 2D, 3D tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng mô phỏng những chi tiết, sự việc theo tính chất trang trí. Với tính ứng dụng cao , nhẹ, dễ vận chuyển. Thông thường , mút xốp được tạo ra các khối lớn hay khối nhỏ theo hình dáng kích thước riêng biệt nhờ việc đổ khôn vào các khuôn khác nhau.
– Mô hình xốp, xốp mút 3d giá thành hợp lý. Vì vậy mô hình xốp, xốp mút 3d được dùng nhiều cho tất cả các sự kiện lớn nhỏ trong năm.
– Cụ thể như: sự kiện trung thu, sự kiện halloween, noel, tết, trang trí sinh nhật, quảng cáo ra mắt sản phẩm, đạo cụ phim trường. Mô hình xốp làm đạo cụ chụp ảnh cho bé,mô hình làm đạo cụ chụp ảnh cho đám cưới….

TIÊU CHUẨN CỦA MÔ HÌNH XỐP , XỐP MÚT 3D.

 Điêu khắc Mô hình xốp mút giao cho khách phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:
– Chất lượng phải đạt chuẩn theo bản thiết kế
– Đảm bảo tính thẩm mỹ
– Kiểu dáng, màu sắc phải đảm bảo theo bản thiết kế ban đầu

 CHẤT LƯỢNG CỦA MÔ HÌNH XỐP, XỐP MÚT 3D.

– Ngoài việc phải đảm bảo đúng theo thiết kế ban đầu ra thì chất lượng của mô hình xốp, mô hình xốp mút 3d được thể hiện qua chất liệu xốp mút, đó chính là xốp cứng hay xốp mềm. Vật liệu để trong nhà,hay ngoài trời, tiếp theo đó là bề mặt mịn hay không mịn. Những mô hình xốp mút tốt luôn được làm bằng xốp cứng và bề mặt đẹp, mịn màng .

2.1..Ưu điểm:

Mô hình mút xốp đang “gây bão” bởi nó có những tính năng ưu việt.
Loại vật liệu này có khả năng tạo hình dáng đa dạng
Tùy chỉnh kích thước lớn nhỏ một cách dễ dàng.
– Chất liệu mút xốp không mùi, không gây kích thích với các loại dị ứng, thân thiện với môi trường. Không gây cháy nổ
– Bên cạnh đó, nhờ cấu trúc bọt nên mút xốp không bị ẩm mốc.
– Khối lượng mô hình nhẹ hơn tượng, thuận lợi cho quá trình lắp ráp và di chuyển.
– Giá thành nguyên vật liệu cũng như thời gian thi công thiết kế ngắn nên giá thành sản phẩm khi tung ra thị trường cũng cực kỳ hợp lý.
– Tái sử dụng linh hoạt.
– Không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người
– Sau một thời gian sử dụng, khi sản phẩm có dấu hiệu sờn cũ, hay chỉ đơn giản là bạn muốn thay đổi diện mạo cho những mô hình này. Đây là loại vật liệu dễ sơn và linh động thay đổi công năng nên các xưởng sẽ tu sửa, sơn dặm lại hoặc sơn mới hoàn toàn cho các mô hình mút xốp nghệ thuật này.
– Chắc chắn sau khi bảo hành các sản phẩm sẽ trở nên hoàn hảo, độc đáo

2.2.Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm đã nêu thì mô hình mút xốp cũng tồn tại một số hạn chế đáng lưu ý như: m
Độ bền hay tuổi thọ sản phẩm kém hơn so với vật liệu composite.
Những mô hình mút xốp này phù hợp nhất đối với những sự kiện diễn ra trong thời gian ngắn, chúng chỉ tối ưu hóa chức năng trang trí trong một khoảng thời gian nhất định.
Nếu trưng bày lâu ở ngoài trời, các sản phẩm có thể gặp trường hợp bị bóp méo, phai màu, hư hỏng do chịu tác động của các yếu tố ngoại lực.
Bên cạnh đó, loại mô hình này cũng gây ra một chút khó khăn cho các nghệ nhân điêu khắc.
Phải là những người có tay nghề tốt thì mới chế tác ra các mô hình có thần thái, lưu giữ được cái “hồn” hay bản chất của sự vật.

 KIỂU DÁNG CỦA MÔ HÌNH XỐP, XỐP MÚT 3D.

– Từ bản thiết kế đề mô, theo kích thước đã định sẵn nhờ bàn tay các họa sĩ điêu khắc, qua nhiều ngày miệt mài cắt , tỉa , gọt, khối hoặc sử dụng công nghệ máy cắt CNC từ khối xốp mút to cục mịch ,vô tri vô giác đã trở thành những hình dáng mô hình xốp với những đường nét uyển chuyển bay bổng, xen lẫn những cảm xúc tình cảm mà các họa sĩ điêu khắc đưa vào mô hình xốp mút 3d.
– Để đưa ra cho khách hàng sản phẩm mô hình bằng xốp mút đẹp và chất lượng, thu hút như bản thiết kế ban đầu ,thậm chí còn đẹp hơn yêu cầu khách hàng.

 MÀU SẮC CỦA MÔ HÌNH XỐP , XỐP MÚT 3D.

– Từ màu sắc trên bản thiết, mô hình xốp, xốp mút 3d qua nhiều quá trình tạo hình. nhờ bàn tay của các họa sĩ điêu khắc chuyên nghiệp lâu năm, hoặc sử dụng công nghệ máy cắt cnc hiện đại mô hình xốp 3d sẽ được kết hợp cùng sơn nước,hoặc màu 3d tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của khách hàng. Màu sắc phải đảm bảo đúng theo yêu cầu của bản vẽ hoặc khách hàng.

  PHÂN LOẠI MÔ HÌNH XỐP ,XỐP MÚT 3D .

– Mô hình xốp mút 3d được chia thành 2 loại.
– Loại 1 là mô hình xốp mút 3d để trong nhà, từ mô hình xốp mút 3d thô ban đầu sẽ được kết hợp với vật liệu để trong nhà sao cho sự kết hợp đó hợp tính thẩm mỹ và thỏa mãn được nhu cầu khách hàng. Với giá thành hợp lý và chất lượng tốt.
– Loại 2 là mô hình xốp mút 3d để được không gian ngoài trời, từ mô hình xốp mút 3d thô ban đầu sẽ kết hợp với vật liệu để được ngoài trời đảm bảo được nhu cầu của khách hàng, phù hợp tính thẩm mỹ, chịu được các tác động của thiên nhiên như nắng, mưa …,sao cho giá thành hợp lý và chất lượng tốt.

 PHƯƠNG PHÁP CẮT VÀ TẠO HÌNH MÔ HÌNH XỐP MÚT 3D

– Tạo mô hình xốp mút 3d bằng công nghệ máy cắt CNC hiện đại.
– Xốp mút có đặc điểm là mềm và tính đàn hồi cao nên rất dễ dàng trong gia công tạo hình khối.
– Cách đơn giản nhất là sử dụng các loại dao sắc bén để tạo hình theo yêu cầu. Tuy nhiên đối với các mô hình xốp mút 3d phức tạp, khó khăn hơn thì cắt bằng máy nhiệt được nhiều người lựa chọn .
– Ở các sự kiện, lễ hội cần số lượng mô hình xốp 3d lớn với nhiều chi tiết nhỏ, tỉ mỉ thì dùng dao để cắt và tạo hình sẽ lâu. Với ứng dụng phát triển của công nghệ hiện đại, máy cắt cnc ra đời cũng đã hỗ trợ được 1 phần trong quá trình tạo hình mô hình xốp mút 3d.
– Công nghệ cắt hiện đại này có thể cắt tất cả các loại xốp mút 1 cách đồng loạt và nhanh chóng.
– Tất cả hình khối và kích thước cắt được điều chỉnh hoàn toàn trên phần mềm máy tính, đảm bảo độ chính xác cao nhất.
– Cắt xốp mút bằng máy cnc được cho là giải pháp hiệu quả, giá thành rẻ giúp tiết kiệm chi phí cho các đơn vị gia công.
– Với tính năng cắt và tạo hình mô hình xốp mút 3d đẹp mắt, nhanh chóng và vô cùng tiện lợi máy cnc được ứng dụng nhiều để cắt các loại mô hình xốp mút 3d trong đời sống.
– Các mô hình xốp mút 3d như: kiến trúc ngôi nhà, tòa tháp, các loại phương tiện như máy bay, xe ôtô, xe tăng hay các con vật ngộ nghĩnh đồ chơi trẻ em …hay tạo hình những đồ vật trong gia đình cũng được gia công rất khéo léo và bắt mắt.

QUY TRÌNH THI CÔNG SẢN XUẤT MÔ HÌNH XỐP 3D.

– Quá trình thi công các mô hình xốp mút 3d khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể tạo ra 1 sản phẩm hoàn chỉnh và chất lượng nhất, cần trải qua các giai đoạn cụ thể như sau:
Cắt, gọt, tạo hình mô hình xốp 3d trang trí từ mút xốp bằng dao hoặc bằng máy cắt cnc tùy độ phức tạp và chi tiết của sản phẩm.
Tiến hành giáp sản phẩm để bề bặt sản phẩm mô hình xốp không còn vết dao cắt và mịn màng.
gia cố và định hình sản phẩm bằng cách phủ 1 lớp giấy hoặc vải.
tiếp tục phủ 1 lợp bột bả để tạo bề bặt đẹp cho mô hình xốp mút 3d.
Có thể lắp ráp thêm 1 số phụ kiện hoặc sơn vẽ, để tạo màu sắc bắt mắt và thu hút hơn cho các mô hình xốp mút 3d.
Hoàn thành mô hình xốp mút 3d, xong di chuyển đến cá địa điểm cần quảng cáo hoặc trang trí.

 Ứng dụng mút xốp trong lĩnh vực trang trí

Mỗi một ngày lễ trong năm sẽ có những cách trang trí đặc trưng riêng vì vậy mô hình xốp mút 3d đước cắt tỉa gọn gàng, tỉ mỉ, tinh tế, đẹp mắt lôi cuốn… đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tô đậm, đánh dấu những ngày mốc quan trọng này.
Công dụng chính của mô hình mút xốp là trang trí trong các tòa nhà lớn hay không gian ngoài trời. Các xưởng điêu khắc không khó để “bắt trend” cho ra mắt mô hình đang hot trên thị trường thu hút sự chú ý của mọi người. Đặc biệt, vào các dịp lễ, mô hình này phát huy tối đa chức năng của nó.

Mô hình xốp trang trí Noel

Đây là một trong những sự kiện được nhiều người quan tâm không riêng gì các tín đồ Thiên Chúa Giáo… Nó thật sự thu hút đông đảo người dân hưởng ứng không chỉ là người địa phương mà còn cả khách du lịch quốc tế.Vào những dịp lễ như thế này, các loại mô hình mút xốp 3D ông già Noel, đoàn tuần lộc hay người tuyết luôn bị “cháy hàng”. Các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,… họ thu hút khách hàng và đặc biệt là thu hút các khách hàng nhí, bằng việc họ trang trí, tạo không gian đẹp, độc, lạ, cởi mở để các bạn nhỏ và gia đình có cơ hội tham quan, chụp ảnh kỉ niệm,…

Mô hình xốp trang trí Tết

Đối với người Việt thì Tết cổ truyền là dịp lễ lớn nhất trong năm, mỗi năm được đại diện bởi một con giáp khác nhau, biểu trưng một ý nghĩa đặc biệt. Chính vì thế, hàng năm tại các trụ sở cơ quan, trường học hay công viên cũng xuất hiện hình ảnh linh vật đại diện. Và chất liệu được dùng nhiều nhất để chế tác chính là mút xốp 3D.Với loại chất liệu này, các nghệ nhân điêu khắc có thể tái hiện trọn vẹn cái “hồn” của con vật. Hay mô hình ông Phúc Lộc Thọ được trưng bày như để cầu chúc cho một năm mới bình an, may mắn và ngập tràn hạnh phúc. Hay khung cảnh cả gia đình quây quần gói bánh chưng được tái hiện bằng mút xốp cũng chiếm tình cảm của mọi người, biểu trưng cho phong tục truyền thống thật đẹp, thật ấm áp của người Việt. Mỗi loại mô hình đều mô phỏng lại một câu chuyện ý nghĩa và do đó nó dễ gây chú ý, chiếm trọn sự quan tâm, yêu thích của mọi người.Mô hình trang trí tết

 Mô hình xốp trang trí Halloween

Đây là lễ hội xuất xứ từ Phương Tây, được biết đến là lễ hội ma quỷ hay lễ hội hóa trang.Mô hình xốp bí ngô
Nét đặc trưng cho dịp lễ này có lẽ là hình ảnh quả bí ngô được khắc trổ với những biểu cảm đa dạng, siêu dễ thương. Đa số là khắc khuôn mặt của ma quỷ khiến không gian vừa ghê rợn vừa sôi động. Chất liệu xốp 3D được sử dụng để tạo hình quả bí ngô trang trí tại các địa điểm diễn ra lễ hội, vừa bắt mắt vừa phù hợp với các hoạt động trò chơi trong lễ hội hóa trang…Trang trí halloween bằng mút xốp

Mô hình xốp trang trí sinh nhật

Hiện nay, nhu cầu trang trí không gian sinh nhật cũng được nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là các phụ huynh muốn trang trí tiệc sinh nhật cho con trẻ một cách độc đáo. Mỗi trẻ em có sở thích khác nhau, thay đổi theo thời gian nên việc lựa chọn dùng mút xốp tạo hình 3D để trang trí là rất hợp lý. Ví dụ một số mẫu như: lâu đài, công chúa Elsa,…Trang trí sinh nhật bằng mô hình mút xốp
được phủ lớp sơn sáng, đủ màu sắc bắt mắt các em nhỏ. Nói chung, chúng ta sẽ không còn phải đau đầu mỗi khi trang trí sinh nhật, với loại mô hình mút xốp 3D đặc biệt này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp các bạn có một buổi tiệc sinh nhật với không gian đẹp và đáng nhớ…

HOÀN THIỆN MÔ HÌNH XỐP MÚT 3D.

– Khi 1 mô hình xốp mút 3d được gọi là hoàn thiện, thì phải đảm bảo tất cả các yêu cầu như, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, chất lượng cho sản phẩm mô hình xốp mút 3d đó .
– Mỹ thuật Tân Hoàng Gia là 1 trong những xưởng sản xuất đặt hàng làm mô hình bằng xốp, mô hình xốp 3d, mô hình mút xốp chất lượng tại hà nội.
– hiện tại có rất nhiều của hàng sản xuất mô hình xốp , xốp mút 3d khác nhau. và mỗi cửa hàng sẽ có những cái hay, mạnh yếu khác nhau. Là đơn vị chuyên sản xuất và thi công các công trình nghệ thuật với nhiều chất liệu khác nhau trong đó có mô hình trang trí bằng mút xốp. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm đạt chất lượng nhất, giá thành luôn hợp lý. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0975.802.822 Gmail: khactuanart@gmail.com

hoặc  phudieunghethuat.com.vnĐể được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 802 822
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon