Tranh Phù điêu composite siêu bền. siêu nhẹ

 

Sơ lược về phù điêu composite

Trước khi nói về phù điêu nhựa composite chúng ta cùng nhau tìm hiểu về composite, nơi bắt nguồn cho phù điêu. Hơn thế nữa là hiểu rõ hơn về ứng dụng của nó trong đời sống con người như thế nào?. Trở về  với lịch sử thời cổ đại composite chính là hợp chất dùng để ướp xác của người Ai Cập xưa.  Composite được tạo ra từ thiên nhiên, trong thân của cây gỗ có cấu trúc composite, gồm nhiều sợi xenlulo dài được kết nối với nhau bằng lignin giúp cho thân cây phát triển vừa bền vừa dẻo.

Composite tồn tại ở dạng sợi và dạng hạt đối với vật liệu gia cường. Còn đối với vật liệu nền thì nó được chia thành 3 loại là nền hữu cơ, kim loại và nền gốm.

Ứng dụng của vật liệu vào trong ngành công nghiệp

Composite được sử dụng rất nhiều trong khoa học như dùng để chế tạo vỏ tên lửa, máy bay, tàu vũ trụ,…..Trong sản xuất thì nó được dùng để sản xuất đồ chơi trẻ em, sản xuất bàn ghế, các vật dụng gia đình…Trong trang trí thì nó dùng để trang trí nội ngoại thất…Trong nghệ thuật composite là vật liệu đúc ra tranh, đúc tượng và làm khuôn mẫu…

 Vậy phù điêu Nhựa composite là gì?

Nhựa composite là gì? Nhựa composite còn được gọi với cái tên khác là compozit. Nó được tổng hợp từ ít nhất hai vật liệu khác nhau nhằm tạo ra vật liệu mới có tính năng mạnh hơn vật liệu ban đầu. Có nhiều loại nhựa composite khác nhau nhưng chúng đều chung một tính năng đó là độ bền và giòn mà khó có thể tìm thấy ở một loại nào khác.

 

Vậy phù điêu nhựa composite là gì? Dựa vào tính đặc trưng của nhựa thì phù điêu composite sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất từ nhựa và các loại vật dụng cần thiết khác để tạo ra những sản phẩm có độ bền, giòn mà có thể chịu được mọi thời tiết khác nhau. Đó chính là tranh phù điêu nhựa composite.

Để có được một bức tranh phù điêu composite mà bạn có thể đã nhìn thấy ở đâu đó, chính là tác phẩm nghệ thuật của người họa sĩ. Nó khắc họa lại ý tưởng, nguyện vọng, sự sáng tạo, yêu cái đẹp của đôi bàn tay khéo léo cùng khối óc đầy  nghệ thuật.

 

Nét đặc trưng của phù điêu nhựa composite trong trang trí 

Phù điêu composite có những ưu điểm vượt trội mà những chất liệu khác không thể thay thế được trong trang trí, làm đẹp cụ thể như: Nó diễn tả được chi tiết các đường nét, họa tiết một cách tỉ mỉ và sắc nét làm cho người nhìn cảm nhận được vẻ đẹp chân thật nhất, gần gũi nhất. Bạn có thể treo tranh ở bất kì vị trí nào bạn thích với độ cao khác nhau hoặc là khí hậu khác nhau, mà không phải lo tới độ bền của tranh. Bởi độ bền của tranh đã được khẳng định gắn liền với thời gian và không gian khác nhau. Có thể treo tranh ở trong nhà, sân thượng,tường bao…theo nhu cầu và mục đích sử dụng tranh của gia chủ.

Không thể bỏ qua một ưu điểm rất mạnh của phù điêu composite trong cuộc sống thực tế, đó chính là giá cả hợp lý, vận chuyển đơn giản, lắp đặt nhẹ nhàng. Sản xuất thủ công đơn giản và nhanh chóng.

Có thể thay đổi hoặc sửa chữa các chi tiết trong tranh một cách đơn giản những không làm mất đi giá trị thực của bức tranh nếu như khách hàng có nhu cầu.

Vì đặc tính của nhựa là nhẹ nên tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng có thể tạo ra được những bức tranh có kích thước to nhỏ khác nhau, mà không làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của tranh.

Trong cuộc sống hiện nay việc sử dụng tranh phù điêu composite để trang trí đang được đánh giá là loại tranh được dùng song song với những vật liệu truyền thống khác như đá đồng, gỗ, sắt… và có thể thay thế những vật dụng trên bất cứ khi nào vì chi phí bảo quản thấp và chống ăn mòn. Nhằm tạo ra một không gian mang sức sống mới nhưng vẫn gần gũi, thân thiện với môi trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 802 822
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon