Tranh phù điêu bát mã truy phong có ý nghĩa gì?

Giới thiệu sơ lược về bát mã hay còn gọi tám con ngựa

Tranh phù điêu Bát mã là gì ?.

Bát mã là cách thể hiện tám chú ngựa đang phi nước đại tiến về phía trước một cách hùng dũng, hiên ngang. phù điêu Bát mã cùng chung một chí hướng thẳng tiến theo phong cách của thời xưa. Ngày nay, để cái tiến và làm cho bức tranh phù điêu thêm sinh động mà Tranh bát mã luôn có một chú ngựa quay đầu lại với ý nghĩa luôn biết mình biết ta trong cuộc chay đua.
Theo phát âm và ý nghĩa của Tiếng Trung thì Bát có nghĩa là số 8. Một con số mang lại sự phát đạt và may mắn. Dựa trên hình tượng đó mà Tranh phù điêu bát mã mang trọn ý nghĩa phát tài, phát lộc. Ngoài cái tên là bát mã, người ta còn gọi là Tranh phù điêu mã đáo thành công.

Phù điêu mã đáo thành công , còn gọi tẳt là tranh bát mã, hay gọi cách khác là bát tuấn đồ hay bát mã toàn đồ mang ý nghĩa con ngựa phi nước đại trong gió.

Bát mã  tức là 8 con ngựa đẹp ,mạnh khỏe. Truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy mã đáo thành công muốn nói đến hình ảnh của 8 con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió,  và mang ý nghĩa biểu tượng của sức mạnh, của sự đoàn kết trong một đội (8 chú ngựa cùng phi cùng tiến về một hướng), thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.
Ngựa phi trong gió nói đến con ngựa có một sức khỏe mạnh mẽ với tinh thần quyết phấn đấu, kiên trì giám thử thách, đương đầu với phong ba bão tố
Số lượng ngựa là 8 con ngựa, số tám trong chữ Hán Việt được đọc phiên âm Hán Việt là “Bát” (八), phát âm giống tiếng “Phát”
Trong lịch sử đánh quân xâm lược những tướng lĩnh nhận lệnh đi đánh giặc, khi có tin mừng thắng trận sẽ lập tức sẽ cùng đôi với một con ngựa giỏi,và cưỡi ngựa chiến chạy nhanh nhất về báo cáo tình hình của trận chiến cho nhà Vua một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Cho nên khi thấy con ngựa về báo tin, đó là biểu trưng của sự chiến thắng, thành công của trận chiến (MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG)

https://phudieunghethuat.com.vn/phu-dieu-bat-ma-01.html

Vậy ý nghĩa của bức phù điêu bát mã  đối với con người?

Hình ảnh bát tuấn mã phi về mạnh mẽ, rắn rỏi trong gió gợi lên  một sức mạnh, một sự nỗ lực, một ý chí quyết tâm sắt đá, một khát vọng thành công cùng chung một chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem một chiến thắng chung trở về.
Theo lịch sử văn học để lại, Chu Mục Vương (1001 TCN – 947 TCN) hoặc (976TCN – 922 TCN) là vị vua thứ 5 của nhà Chu, ông là một minh quân dùng hiền tà của mình trợ giúp nhà Chu hưng thịnh, tám con ngựa đánh xe cho ông đi tuần thú khắp Trung Hoa là một điển tích nổi tiếng còn vang mãi trong lịch sử. Tám con tuấn mã mỗi con ngựa là một màu lông, màu lông được đặt tên lần lượt là : Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Nghĩa, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu và Lục Nhĩ.
Trong phong thủy Tranh mã đáo thành công, bức tranh phù điêu mã đáo thành công, Tranh phù điêu Bát Mã…được thể hiện như sau:
Số 8 được dùng rất nhiều trong dân gian và phong thủy như Bát tiên (8 vị tiên trong truyền thuyết), Bát quái (theo Kinh dịch là 8 trạng thái khác nhau, tổ hợp chập ba của Âm/Dương trong quá trình hình thành Vũ trụ và vạn vật), Bát chính đạo (theo Phật học là con đường tám nhánh để giải thoát khỏi Khổ; là chân lý cuối cùng, cao cả, gốc cơ bản của Phật giáo)… Như đã nói ở trên, âm “Bát” khi nói còn giống tiếng “Phát” nên được mọi người thường tặng tranh Bát Mã cho nhau với lời chúc,công thành danh toại, Phát tài, Phát lộc
Trong phong thuỷ học, con ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sự sung mãn với sự bền bỉ và dẻo dai; có bản tính nhanh nhẹn, hăng hái cùng lòng kiên trì, sự dũng mãnh, trí thông minh, tính đảm đang và tháo vát xếp dưới nguyên lý Dương trong Âm Dương, được coi là biểu trưng cho yếu tố Hỏa trong Ngũ hành.
Trong đời sống thực,  từ xa xưa đến nay ngựa là một con vật trung thành với chủ. Gắn liền với con người từ chiến tranh tới lao động sản xuất. Hơn thế, theo quan niệm dân gian, ngựa còn là con vật có ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sự sung túc của cuộc sống

XEM THÊM: Mẫu phù đieu mã đáo thành công đẹp nhức mắt Tại Đây

Tuổi nào  nên treo Bát  mã?

Trong quan niệm dân gian thì tuổi Tý nên tránh treo tranh ngựa. Tuổi Mão thì tuế phá, tuổi Dậu thì tuế hình – xấu nên tránh dùng. Tranh thích hợp nhất cho những người tuổi Hợi (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007). Ngựa là hành Hỏa, sẽ thích hợp với gia chủ mang mệnh Thổ khi dùng tranh.
Kết luận lại bức tranh bát tuấn mã mang ý nghĩa là biểu tượng của sự thành công, phát triển, thịnh vượng. Đặc biệt dành tốt cho những người làm quan trên con đường danh lợi với lời chúc thăng quan tiến chức, quan lộ hanh thông. Những doanh nhân muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh, đắc lợi, phú quý.
Quý khách nên tặng tranh vẽ, tranh phù điêu Bát mã toàn đồ cho những người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh như: bắt đầu buôn bán làm ăn,  khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh, các công chức mới được nhận vào vị trí trong Nhà nước, đặc biệt là những người lập sự nghiệp trong quân đội. Theo đó,  các quan niệm cho rằng, những người được tặng những bức tranh này khi đã đạt thành công thì không được phép đem tặng, hay làm mất, làm hư hại bức tranh bát mã này.
Khi tặng tranh này các bạn cần lưu ý không nên tặng bức tranh này cho những vị quan chức hay đại gia, vì mã truy phong sẽ đem phong ba tới. Những người đã có sự nghiệp, địa vị cần dùng các vật dụng phong thủy khác để bảo vệ cho sự vững chắc của sự nghiệp mà họ đang có.
Mời các bạn tham khảo bài thơ để cùng hiểu rõ hơn:

“NGỰA HOANG…
Vó ngựa tung hoành ngạo thế gian
Cương màu lãng tử rọi thênh thang
Bờm oai lẫm liệt phi danh huyễn
Móng rách đau thương bước xế tàn
Sớm nắng huy hoàng đường mộng ảo
Chiều tà tự tại ngõ bình an
Tiêu diêu ngoại cảnh tầm thanh lạc
Phủi gió phong trần kiếp ngựa hoang !”

 

Treo tranh mã đáo thành công theo phong thủy bạn nên biết

Các doanh nghiệp hoặc người làm kinh doanh nên treo tranh phù điêu mã đáo thành công tại phía có Lộc Mã ở công sở, cửa hàng hoặc trong nhà để có lộc tài, thịnh phát… Còn người làm chủ, người cha, con trai trưởng và lãnh đạo thì nên treo tranh theo hướng Tây Bắc để mang biểu tượng của chủ quyền, ngôi chủ và sự bề trên, tuyệt đối kiêng đặt tranh theo hướng Nam vì xung Thái tuế.
Chuyên gia phong thủy phù điêu giả đồng cung cấp thêm các thông tin bạn nên biết
Theo  tư vấn của chuyên gia phong thủy thì việc sử dụng tranh cần sự linh hoạt, mang ý nghĩa tượng trưng nhiều hơn là việc câu nệ. Sử dụng tranh ngựa, phù điêu ngựa không chỉ tính theo mệnh tuổi mà nó còn được tính theo chi phối bởi phương vị bát quái, hướng nhà của bạn hoặc ngày, tháng,năm, khác nhau, …chứ chỉ tính tuổi mà bỏ qua rất nhiều yếu tố khác rồi cho rằng tương khắc mà không sử dụng.
Khi treo tranh phù điêu Bát Mã ở  văn phòng làm việc, phòng khách hay thư phòng, nó được treo sao cho 8 con ngựa luôn phi vào trong nhà. Lưu ý điều tối kị nhất khi treo tranh mã đáo thành công là hướng ngựa không được phép phi ra ngoài nhà vì nó thể hiện việc sẽ mang tài lộc của gia chủ đi ra khỏi ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên chú ý treo tranh luôn hướng vào phía trong nhà với ý nghĩa 8 con ngựa sẽ mang may mắn, tiền tài vào nhà cho bạn

XEM THÊM: Nghĩa của Phù điêu là gì? TẠI ĐÂY
Dưới đây là một số tranh phù điêu của chúng tôi mời quý khách xem  và chọn cho mình những bức tranh phù hợp với yêu cầu cũng như phù hợp với gia đình bạn.Hãy liên hệ với chúng tôi ngay sau khi bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ yêu cầu nào nhé hotline 0975 802 822

Tranh phù điêu bát mã

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 802 822
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon