Art Tuấn

Art Tuấn

Phù điêu hoa sen hạc, trang trí cho sân vườn


phu-dieu-hoa-sen-14

Nguồn gốc và ý nghĩa tran phù điêu sen hạc:

Thời xưa các công hầu thường lấy hình ảnh hoa sen và hạc để cung tiến cho hoàng đế để có được lòng tin tưởng thường sử dụng biểu tượng chim  hạc hay còn gọi là (nhất phẩm điểu).với hình dáng chim hạc đứng bên hoa sen nhằm ngụ ý đề cao về phẩm chất cao quý mạnh mẽ đối đầu với khó khăn và vượt qua mọi trở ngaị trong cuộc sống, Hình ảnh chim hạc thường được dùng với những người ưu tú nên sách lệnh chiêu mộ hiền sĩ được coi là hạc bản, hay hạc thư, hạc đầu thư… bởi vậy hình ảnh chim hạc và hoa sen được đưa vào trong tranh.Với ý nghĩa thanh liêm không tham lam . xa đoạ

Hình ảnh bầy chim hạc đứng giữa đầm sen luôn đề cao ý chí người quân tử. hình ảnh hoa sen là thể hiện sự thanh cao thuần khiết, chim hạc thể hiện người quân tử, người ưu tú kiệt xuất… sự kết hợp giữa đầm sen và chim hạc được gắn liền với nhau vô cùng ý nghĩa. với hình ảnh đó đã được ông cha ta đưa vào và chuyển thể với nhiều loại hình nghệ thuật như văn thơ, hội hoạ điêu khắc… để làm trang trí và đặc biệt nó mang đầy hàm ý và ý nghĩa chúc phụng mọi sự may mắn và thành công của người quân tử,.. Ngày nay thì hình ảnh sen hạc luôn được đưa vào nhiều tác phẩm hội hoạ, và với xu hướng trang trí hiện nay thì hình ảnh đó được hoạ sĩ đưa vào các thể loại tranh phù điêu trang trí cho sân vườn. trang trí cho phòng khách,,,,,.

khách hàng muốn được tư vấn về dòng tranh phù điêu sen hạc này, hay muốn tìm hiểu thêm các dòng tranh phù điêu đẹp, phù điêu nghệ thuật khách xin liên hệ để được tư vấn miễn phí và cách đặt hàng và thi công tranh phù điêu.

--------------------------
Hotline: 0975.802.822 (Họa sĩ đắp phù điêu)

 


Viết bình luận

Tất cả bình luận

Thật tuyệt vời nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn. *